QUANG NHANG SẠCH: QUANG NHANG SẠCH TỰ BẠCH
Images

QUANG NHANG SẠCH TỰ BẠCH

quang-nhang-sach

QUANG NHANG SẠCH TỰ BẠCH!


Chào các bạn, những người bạn thú vị trong cuộc đời tôi vì các bạn chưa gặp tôi nhưng các bạn hiểu về tôi khá nhiều qua những lời tự bạch của tôi trên Internet. Và đó cũng là con người thật của tôi, hôm qua, hôm nay và mai sau.

Có ai đó đã từng nói "đừng xem mặt mà bắt hình dong", câu này cũng khá đúng. Chỉ có thể tâm sự và chia sẻ thì mới hiểu về nhau được, có khi còn thấy được cả một khoảng lặng dấu kín chưa từng thổ lộ cùng ai trong đời.

Những lời tự bạch, nhưng sự chia sẻ, giao lưu và những hành xử hàng ngày qua thời gian dài trong cuộc sống mới chính là bản chất thật của một con người.

CUỘC SỐNG HIỆN TẠI CỦA QUANG NHANG SẠCH?


Hiện tại tôi có gia đình với 2 cô công chúa nhỏ xinh xắn, vợ tôi là giáo viên dạy anh văn và cũng là một người chuyên viên thiết kế và may quần áo trẻ em cho một số công ty đặt hàng và cũng tự tạo trang web bán qua mạng Internet. Cuộc sống gia đình chúng tôi tràn đầy hạnh phúc với tiếng cười của trẻ con trong nhà.

Tôi đang sản xuất - kinh doanh sản phẩm khá độc đáo đó là HƯƠNG SẠCH, NHANG SẠCH - KHÔNG HOÁ CHẤT ĐỘC HẠI với thương hiệu NHANG SẠCH THIÊN HƯƠNG. Tôi yêu thích sản phẩm này và mong muốn gắn liền với tên tuổi của mình mãi mãi. Từ đó mới có tên Quang Nhang Sạch ra đời. 

Từ nhỏ tôi đã yêu thích kinh doanh, bán hàng, tôi đã từng phụ giúp ông bà nội mình bán tôm khô kiếm tiền lúc học cấp 2, cấp 3 và làm nhân viên tiếp thị trong những năm học Đại Học Kinh Tế tại TPHCM. Vì vậy, hiện tại tôi cũng đang làm sale cho vài công ty nhất là mãng viết bài website chào hàng, marketing, sale và bán hàng online.

Nhờ vậy, tôi học tập được rất nhiều từ những ông chủ tôi đã từng làm việc. Tôi sẽ tích luỹ kinh nghiệm của mình, ứng dụng thành công vào hệ thống kinh doanh của tôi và chia sẻ cho những người đam mê kinh doanh, bán hàng để tự do thời gian và tự do tiền bạc bằng những trải nghiệm thực tế từ thành công của chính tôi.

Tôi có ao ước một ngày nào đó, tôi sẽ đứng chia sẻ kiến thức thành công của mình cho những bạn trẻ khao khát thành công, khẳng định bản thân trong cuộc sống. Tôi có mục tiêu cố gắng viết thành một quyển sách ghi lại các phương pháp kinh doanh, sale, marketing, ứng dụng Internet trong kinh doanh để lại cho đời, cho con cháu sau này học hỏi để thành công nhanh và nhiều hơn tôi.

QUANG NHANG SẠCH ĐẾN TỪ ĐÂU?


Tôi sinh ra và lớn lên ở khu vực Mũi Né, là khu du lịch khá nổi tiếng hiện nay. Trước đây nó là một vùng quê nghèo đầy nắng và gió với những bãi cát trắng như sa mạc. Tôi sống với ông bà nội từ khi học mẫu giáo cho đến khi vào Đại Học Kinh Tế TPHCM, cha mẹ và các em tôi sinh sống, làm ăn ở thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tôi may mắn hơn các bạn bè khác là gia đình tôi lúc đó rất khá giả, tôi có cuộc sống đầy đủ về vật chất. Tôi chỉ biết tập trung ăn học với mục tiêu vào Đại Học Kinh Tế TPHCM. Những năm đầu Đại học, tôi sống ở ký túc xá Nguyễn Chí Thanh, tôi không phải lo lắng bất cứ điều gì, chỉ biết học và học.

Tuy nhiên, với niềm yêu thích kinh doanh và cũng để ứng dụng các kiến thức học được trên giảng đường. Tôi đã đăng ký đi làm tiếp thị mà không cho cha mẹ mình biết (thời đó làm tiếp thị là ngành hot). Tôi cũng kiếm được kha khá tiền, tiêu sài rũng rĩnh. Phải nói là những bài học bán hàng trong những ngày đầu tiên vào nghề kinh doanh thật bổ ích, nó còn giúp tôi đến ngày hôm nay.

Nếu bạn đã từng kiếm tiền từ chính sức lao động của mình thì bạn mới cảm thấy sung sướng làm sao. Mặc dù cũng vất vả khó khăn khi chào bán sản phẩm cho khách hàng, phải đi gõ cửa từng nhà, đến từng tiệm tạp hoá nhưng thật sung sướng. Tháng lương tiếp thị đầu tiên của tôi chỉ 600 000 đồng thôi mà làm tôi mất ngủ cả đêm. Tôi hỏi bản thân mình, đây là tiền của mình sao, tiền mình tự làm ra à???   

THỬ THÁCH ĐẦU TIÊN TRONG ĐỜI

Nhưng cuộc đời luôn trớ trêu, bắt đầu năm thứ 3 đại học, ba mẹ tôi làm ăn thất bại, dẫn đến phá sản, anh em tôi rơi vào cảnh túng quẩn về tiền bạc. Tôi phải chọn lựa hoặc ở lại TPHCM tự túc đi học hay phải về nhà phụ ba mẹ nuôi các em. Tôi xin phép ba mẹ được ở lại TPHCM tự kiếm tiền lo cho mình ăn học. Và tiếp theo là những ngày gian khổ của tôi.

Tôi phải đi làm nhiều việc hơn để kiếm tiền đóng học phí; ngoài thời gian lên giảng đường, thứ 2,4,6 đi dạy kèm một em lớp 9, thứ 3,5,7 dạy cho một em học lớp 10. Thời gian rãnh còn lại đi tiếp thị, bán hàng, làm bồi bàn trong nhà hàng và các đám cưới. Có những ngày không tiền phải ăn mì gói, cả năm mới về thăm nhà một lần.

Năm cuối đại học, em gái kế tôi lại tiếp tục vào đại học Hoa Sen, tôi phải lo luôn tiền học phí, tiền nhà trọ... Em tôi cũng chịu khó đi dạy kèm kiếm tiền trang trải các chi phí linh tinh khác. Những khi kẹt tiền túng quẫn mới thấy đồng tiền quý giá biết bao. Nâng niu tiết kiệm, tính toán từng đồng khi mua sắm, tiêu dùng.

NIỀM VUI LẠI ĐẾN

 
Và sau cơm mưa thì trời lại sáng, tôi cũng tốt nghiệp ra trường năm 2001 với tấm bằng loại khá. Thật xúc động nghẹn ngào khi cầm tấm bằng trên tay, có lúc tưởng chừng không vượt qua được. Cả gia đình ngập tràn niềm vui.

Ra trường tôi làm thủ kho kiêm nhân viên phòng kế hoạch cho một công ty gốm sứ trên Bình Dương, tại đây tôi học được cách làm kế hoạch và các phương pháp thủ kho rất hay. Nếu bạn đã từng ghé thăm các kho hàng của công ty gốm sứ thì bạn thấy làm thủ kho là một công việc "thú vị" làm sao, đì từ đầu kho đến cuối kho phải đi bằng xe máy.

Rồi lại làm cho một công ty liên doanh nước ngoài sản xuất đồ nhựa, đồ trang trí xe hơi với vị trí supervisor trong phân xưởng sản xuất. Lúc đầu chả biết gì cả, phải học từng chút một từ các anh công nhân, từ các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật. Dần dà cũng hiểu hết và hoàn thành vượt mong đợi của sếp.

Những ngày tháng làm ngân hàng sau đó cho tôi học được nhiều bài học quý. Khi làm ngân hàng nông nghiệp cho vay người nghèo, đối tượng chính sách tôi thấu hiểu hơn sự cơ cực của người nghèo, đồng cảm, sẽ chia với họ. Thường xuyên tập huấn vay vốn quản lý vốn và kết hợp với đoàn thể địa phương giúp họ làm ăn vươn lên thoát nghèo. Tình đồng bào, tình người thật đáng trân trọng.

Nhưng khi tiếp xúc với doanh nghiệp lớn, với tiền, vàng, đô la khi chuyển qua làm ngân hàng thương mại mới thấy choáng ngộp. Và thật nhiều cám dỗ và cạm bẫy chờ trực sẳn cho những ai tham lam, đua đòi. Lúc này mới hiểu được sự gian dối, xảo quyệt, thủ thuật của cuộc đời. Nó không đơn thuần là kinh tế, là vay trả mà là một sự đấu trí, một bản lĩnh vững vàng.

BƯỚC NGOẶC MỚI TRONG ĐỜI


Như một cái duyên tiền định nào đó, tôi từ bỏ ngân hàng trở về với ngành kinh doanh truyền thống gia đình : SẢN XUẤT KINH DOANH NHANG SẠCH - NHANG KHÔNG HOÁ CHẤT. Tại đây, tôi học được từ Betraining, trường dạy tôi làm chủ, những bài học, những kiến thức quý báu nhất là tư duy của người giàu, tư duy của ông chủ.

Tôi tham gia học Internet Marketing, học chiến lược kinh doanh online rồi áp dụng vào kinh doanh Nhang sạch. Nhờ đó, tôi hiểu sâu sắc hơn về kinh doanh trên Internet và phải nói rằng đó là con đường thành công đã được kiểm định từ những anh chị thành công đi trước. Tôi áp dụng và cũng thành công bước đầu.

Được tiếp xúc với các bạn thành công lớn, dần dần tôi đã phát hiện ra công thức thành công trên Internet và tôi dám chắc chắn rằng, chỉ vài năm nữa thôi tôi cũng thành công lớn như họ khi áp dụng công thức này vào kinh doanh.

Tôi cũng đang áp dụng công thức thành công vào công ty của mình và một số công ty bạn bè đang nhờ tôi làm. Tất cả đều đang phát huy tác dụng và mang lại thành công bước đầu. Tôi rất vui vì ngày càng thấy rõ con đường đi của mình và những mục tiêu trong cuộc đời tôi dần dần thực hiện được.

Cám ơn thầy Duy, cám ơn Betraining và những người bạn của tôi trong thời gian qua đã chia sẻ giúp đỡ để tôi có được thành công bước đầu này. Tôi luôn giữ trong tim mình lòng biết ơn vô hạn và sẵn sàng hỗ trợ khi các bạn cần đến tôi với tinh thần vui vẻ phấn khởi nhất.

KHÁM PHÁ CHÂN TRỜI MỚI

Đăng nhận xét
Blogger Gadgets