QUANG NHANG SẠCH: GIÁNG SINH TÌNH YÊU
Images

GIÁNG SINH TÌNH YÊU


Đang ngồi suy tư nhớ lại những kỷ niệm tình yêu lãng mạn của 2 vợ chồng từ thời còn cắp sách đến trường. Giáng sinh năm nào cũng tay trong tay đi lễ nhà thờ rồi dạo phố, shopping và ăn uống với nhau. Bên nhau trong những mùa giáng sinh tình yêu từ khi yêu đến khi có baby đầu lòng. Tôi không biết đặt tiêu đề thế nào nên chọn cụm từ “ GIÁNG SINH TÌNH YÊU”.

Tôi biết rằng, bạn không có thời gian và thường là bạn không xem những gì không thuộc về bạn và bạn không quan tâm. Tuy nhiên, khi bạn bỏ chút thời gian đọc những dòng bên dưới, cũng là cách bạn cho phép đầu óc mình sống lại những cảm xúc tốt đẹp, những tình cảm yêu thương dat dào. Từ đó, nó tác động làm bạn vui hơn và bạn cũng nhớ lại những kỷ niệm tình yêu bạn đã từng trải nghiệm. Thật ngọt ngào và hạnh phúc phải không ạ?

Phải nói rằng, tôi là người đàn ông hơi lãng mạn và hay mơ mộng, nói theo kiểu dân dã là hơi sến đấy. Tôi mạnh dạn trong lời ăn tiếng nói, biết khen tặng vợ, biết chia sẻ cũng như lắng nghe và tâm sự cùng vợ mọi điều trong cuộc sống. Tôi luôn tạo ra những khoảnh khắc tình yêu đẹp của hai người, trân trọng giữ gìn những tình cảm, những kỷ niệm yêu thương.

Những kỷ niệm tình yêu lãng mạn đang ùa về xâm chiếm tâm hồn tôi. Thời học cấp 3 tôi và em là mối tình đầu của nhau, tình cảm còn e ấp nụ tầm xuân, ngây thơ trong trắng tuổi học trò. Tôi đưa em đi tham dự thánh lễ trong những dịp noel, hai đứa thật hạnh phúc với tình yêu đầu đời thơ mộng.

Trong đêm noel, hai đứa đứng cạnh nhau xem các tiết mục biểu diễn trên sân khấu trong nhà thờ. Rồi cùng nhau tham dự thánh lễ, cầu nguyện trong đêm thánh diệu kỳ. Em là cô gái ngoan đạo, từ khi yêu em tôi đã xác định tôi cũng thuộc về chúa. Tôi và em cầu xin tình yêu mãi đẹp, cầu xin được sống trọn bên nhau trong tình yêu thương của thiên chúa.

Và hết giáng sinh này đến giáng sinh khác, tôi và em tràn ngập hạnh phúc yêu thương. Nhớ lại thời em học cao đẳng sư phạm Đồng Nai, còn tôi học đại học kinh tế TPHCM, chiều giáng sinh tôi “khăn gói” lên đường thăm em và ôn lại kỷ niệm sau 1 tuần xa cách. Hai chúng tôi đi khắp các nhà thờ ở Đồng Nai, chen qua từng con phố, ngõ ngách với hàng người đông nghẹt. Rất mệt nhưng lại rất vui.

Rồi những lần giáng sinh sau, 2 vợ chồng lại dắt con đi nhà thờ cầu nguyện, nhìn 3 người trong đêm giáng sinh mới hạnh phúc làm sao. Tôi biết rằng, tôi và em phải trải qua một kỷ niệm tình yêu mới, không phải sống cho 2 đứa mà còn cho các con sau này. Và đêm nay, cả gia đình cùng đón giáng sinh tại nhà với bữa tiệc nho nhỏ ấm áp tình yêu thương cha mẹ, vợ chồng và con cái. Lúc này thì chúng tôi có tới 2 baby. Thật hạnh phúc và ấm áp trong đêm giáng sinh.


Tôi luôn cầu chúc mọi người hạnh phúc, bình an và thịnh vượng. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, khi chỉ nghĩ về hạnh phúc về kỷ niệm tình yêu thì mới thấy cuộc đời đáng sống và quý trọng biết bao. Những trở ngại, những khó khăn hay vất vả, bất hạnh trong những ngày qua như gia vị làm ta mạnh mẽ hơn và thấy trân trọng tình yêu và hạnh phúc hơn. 

NGUYỄN TRƯỜNG QUANG

Đăng nhận xét
Blogger Gadgets