QUANG NHANG SẠCH: ĐỪNG TỪ BỎ HY VỌNG
Images

ĐỪNG TỪ BỎ HY VỌNG

HUNG-DAN-GIAO

Chào bạn,

Nhân duyên đưa tôi đến gặp và quen biết anh Nguyễn Văn Hùng, tổng giám đốc công ty Dàn giáo Vĩnh lợi. Anh em trong nhóm doanh nhân hay gọi anh Hùng với tên thân mật là Hùng Dàn Giáo. Trong thời gian tiếp xúc và được làm chung với anh Hùng, tôi đã học hỏi được nhiều điều từ anh và chiến lược kinh doanh của anh, đặc biệt là kinh doanh online.

Tôi mến mộ anh bởi vì anh là con người HÀNH ĐỘNG. Anh luôn hành động và thắng tiến tới thành công. Tôi rất thích những bài chia sẻ của anh, nên tôi sưu tầm và lưu lại trên website quang nhang sạch để cùng đọc học hỏi, suy ngẫm và chiêm nghiệm cuộc sống.

Các bạn cùng đọc với tôi nhé. 

Có một người duy nhất sống sót trong một tai nạn đắm tàu và trôi dạt trên một hoang đảo nhỏ. Kiệt sức, nhưng cuối cùng anh đã gom được những mẩu gỗ trôi dạt và tạo cho mình một túp lều nhỏ để trú ẩn và cất giữ một vài đồ đạc còn sót lại. Ngày ngày anh nhìn về chân trời cầu mong được cứu thoát, nhưng dường như vô ích.

Thế rồi một ngày, như thường lệ anh rời khỏi chòi để tìm thức ăn trong khi bếp lửa trong lều vẫn cháy. Khi anh trở về thì túp lều đã ngập trong lửa, khói cuộn bốc lên trời cao, Điều tồi tệ nhất đã xảy đến. Mọi thứ đều tiêu tan thành tro bụi. Anh chết lặng trong sự tuyệt vọng: “ Sao mọi việc thế này lại xảy đến với tôi hả trời!”.

Thế nhưng, rạng sáng hôm sau anh bị đánh thức bởi âm thanh của một chiếc tàu đang tiến đến gần đảo. Người ta đã đến để cứu anh. “Làm sao các anh biết được tôi ở đây?” – Anh hỏi những người cứu mình. Họ trả lời: “Chúng tôi thấy tín hiệu khói của anh”.


Thật dễ dàng chán nản và thất vọng khi sự đời xảy đến ngoài ý muốn. Nhưng cho dù điều gì xảy ra đi chăng nữa, cách đón nhận của bạn, sẽ quyết định mức độ trầm trọng của sự việc, quyết định quan điểm và sự hạnh phúc của bạn. Một trong những bí mật vĩ đại của cuộc đời đó chính là hãy tìm thấy một “ánh sáng hy vong” trong đám khói đen của sự rủi ro.

Sưu tầm từ những chia sẻ của anh Hùng Dàn Giáo trên facebook
Đăng nhận xét
Blogger Gadgets