QUANG NHANG SẠCH: BÍ QUYẾT CƠ BẢN KHI LÀM INTERNET MARKETING
Images

BÍ QUYẾT CƠ BẢN KHI LÀM INTERNET MARKETING

minh-pha-le

Tặng anh em một bí quyết cơ bản khi làm IM:
- Nếu nói IM phức tạp thì phức tạp, nhưng đơn giản thì đơn giản.
- Thật ra bài toán xoay quanh số lượng visitor và tỉ lệ chuyển đổi từ visitor sang liên hệ, từ liên hệ sang đặt hàng.

Ví dụ:
- bạn có 500 người truy cập 1 ngày. 10% liên hệ = 50 người. 10% của 50 người đặt hàng, vậy bạn có 5 KH. Vậy 500 người truy cập thì có 5 người mua hàng (1%).

- Bài toán của bạn là: thứ 1 - tăng lượng truy cập, thứ 2 - tăng tỉ lệ chuyển đổi.
- Việc đầu tư vào tăng lượng truy cập rất tốn kém và kèm thời gian dài. Cách thứ 2 tăng tỉ lệ chuyển đổi, nói như thầy Duy là: bạn phải bày binh bố trận hệ thống của bạn để khách hàng vào là không thoát được.

- Có những sản phẩm tỉ lệ chuyển đổi dựa vào giá sản phẩm, độ độc của sản phẩm, chất lượng của sản phẩm hoặc uy tín ngành...

- Trước khi bán sản phẩm, bạn phải phân tích SWOT (thứ mà ai cũng biết nhưng ít ai làm) từ đó bạn mới biết sản phẩm có đc cái gì để xoáy vào nó tăng tỉ lệ chuyển đổi.

- Bạn phải chú ý: nếu bạn bày binh bố trận tốt nhưng không tăng tỉ lệ chuyển đổi, điều đó đơn giản là visitor của bạn không phải đối tượng KH của bạn (bạn không thể dùng 1 mồi câu cho tất cả các loại cá). Cái này gọi là target audiance.

- Có 1 vấn đề dành cho những nhà sản xuất nói riêng (cũng có thể áp dụng cho dịch vụ): Nếu năng lực sản xuất của bạn chỉ được 5000 sản phẩm/tháng. Vậy bạn phải cân đối giữa visitor và tỉ lệ chuyển đổi sao cho hệ thống của bạn phù hợp. Để giải quyết vấn đề này thì việc áp dụng quản lý bằng CNTT là bắt buộc.

- Điều cuối cùng: Việc bạn quản lý đã ngốn hết quỹ thời gian của bạn rồi, đáng buồn là mọi người rất sợ chi tiền làm IM, nếu bạn phân tích đc các thứ trên. Việc bỏ tiền thuê người làm cho bạn sẽ nằm trong tầm kiểm soát dựa trên các con số cụ thể. Bạn sẽ thấy việc tăng gấp đôi chi phí sẽ đem đến lượng KH như thế nào. Quan trọng là bạn có đủ năng lực để "chơi" và có đủ kiến thức để quản lý việc outsource hay không thôi?
----------------
Hôm trước có hứa với Phan Linh và chị Jenny Nguyen sẽ viết bài chia sẻ với mọi người. Nhưng busy quá mới chỉ viết đc ít thôi.

Tuy nhiên, mình tổng kết lại cái mà theo mình là tinh tuý nhất của IM chia sẻ với mọi người.


Mình chỉ rành về pha lê và có thể triển khai IM cho mình thôi, tuy nhiên hi vọng mọi người có thể áp dụng tốt những gì mình chia sẻ.

MINH PHA LÊ chia sẻ trên facebook
Đăng nhận xét
Blogger Gadgets