QUANG NHANG SẠCH: BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ TIỀN VÀO KINH DOANH MỘT CÁCH KHÔN NGOAN
Images

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ TIỀN VÀO KINH DOANH MỘT CÁCH KHÔN NGOANnguyen-truong-quang

Chào bạn,

Bài trước khi bàn luận vui về bóng đá và kinh doanh, chúng ta có dịp phân tích về doanh thu và chi phí. Có một thực tế là ai cũng thích nói về doanh thu, bàn về cách làm tăng doanh thu nhưng ít người dám nhìn thẳng vào chi phí. Và chính chi phí mới làm cho nhiều công ty phải đóng cửa và những ông chủ phải bỏ việc kinh doanh đi làm thuê.

Bài này chúng ta cùng nhau phân tích về chi phí bạn nhé. Trong trường đại học kinh tế, tôi học khá nhiều về các loại chi phí. Bạn vui lòng tìm lại các cuốn sách của trường đọc hoặc bạn vào một lớp nào đó của trường kinh tế học thử 1 buổi sẽ biết rõ các loại chi phí này. 

Điều quan trọng ở đây chúng ta nên tìm hiểu và phân tích về chi phí là phải chỉ ra đâu là chi phí và đâu là đầu tư. Có như vậy thì chúng ta mới thấy được bức tranh toàn cảnh tốt xấu thế nào và tiếp tục bỏ tiền vào đó. Vì vậy, có người bỏ tiền vào kinh doanh thì lợi nhuận to và phát triển thêm còn có người bỏ tiền vào kinh doanh thì lại phá sản.

Tôi thường đặt câu hỏi “làm thế nào đầu tư tiền ít nhất vào việc kinh doanh đó?”. Ưu tiên thứ tự là miễn phí, tốn ít, nhiều, nhiều hơn, quá nhiều. Vì kinh doanh là dài hạn nên phải nghĩ ra nhiều cách làm sao miễn phí hoặc ít tốn kém ngay từ ban đầu. Chẳng hạn như bạn muốn kinh doanh online một sản phẩm nào đó, bạn thường chọn cách lập Blog miễn phí hay lập một website tốn tiền (số tiền nhiều hay ít là tùy bạn). Tôi chọn cách lập Blog miễn phí.   

Và khi bạn muốn bán một sản phẩm nào đó, bạn chọn cách mở một nhà xưởng sản xuất sản phẩm, chất đầy kho rồi thuê người đi bán (hoặc đi ký gửi) hay bạn chọn cách nhận hàng ký gửi của công ty sản xuất đi bán. Tôi chọn cách nhận hàng của công ty đi bán. Vì sản phẩm này mới nên bạn phải đo lường thị trường, chẳng may không bán được thì bạn chẳng mất đồng này, còn người mở nhà xưởng thì có nguy cơ vỡ nợ hoặc bán nhà. 

Và theo thời gian, kinh doanh là phải đầu tư mới có lợi nhuận bền vững và ổn định. Bạn phải luôn tâm niệm rằng, tất cả mọi khoản tiền bỏ vào marketing và sale là đầu tư và từ đó mới sinh ra lợi nhuận. Còn những khoản tiền cho những cái bề nổi khác như văn phòng, hành chính, sĩ diện… là chi phí. Và những khoản đầu tư giúp bạn có tài sản còn những khoản chi phí làm cho bạn mắc nợ. Kiên quyết tránh xa nợ và gần tài sản bạn nhé. 

Trong thời buổi này, Internet phát triển rầm rộ, nếu bạn biết cách xây dựng một trang blog biến nó thành một nhân viên kinh doanh thì bạn sẽ có thu nhập kha khá từ đấy. Bạn không bỏ ra đồng nào nhưng bạn lại tạo ra được doanh thu và lợi nhuận. Tôi đã và đang làm tốt điều này. Tôi tiếp tục nhân rộng hơn nữa. Bạn hãy quan tâm hơn điều này nhé. Nếu bạn không biết làm thì tôi sẽ giúp bạn với điều kiện bạn phải khao khát kiếm tiền với chi phi gần như bằng không.

Chúng ta sẽ gặp nhau trong bài sau, tôi chia sẻ với bạn cách thức tạo một nhân viên bán hàng 24/24 mà không tốn một xu nào. Nghe cũng hấp dẫn đấy chứ. Đón xem bạn nhé. 

Tạm biệt bạn, hẹn gặp lại bạn ở bài sau.

Chúc bạn vui.

 Đăng nhận xét
Blogger Gadgets