QUANG NHANG SẠCH: ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG DỄ DÀNG
Images

ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG DỄ DÀNG


LỜI CHỦ NHÀ:
Bài viết thể hiện quan điểm và trải nghiệm của tác giả, không mang tính chất đúng hoặc sai.
  • Xin chia sẻ, trao đổi, góp ý, phản biện trên tinh thần tôn trọng mọi người!
  • Xin cảm ơn sự quan tâm của bạn
  • Chúc các bạn vui vẻ!
  • Quang Nhang Sạch mời bạn đăng ký nhận quà tặng FREE tại đây.

Cách đây 12 năm khi lần đầu tiên tôi làm nhân viên bán hàng, tôi được ban Giám đốc cùng Trưởng phòng kinh doanh dạy tôi cách bán hàng. Các nhân viên kinh doanh được dạy tất cả các thông tin về sản phẩm, tính năng sản phẩm, lợi ích sản phẩm và những nơi nào khách hàng sẽ mua hàng.

Sau một buổi huấn luyện chúng tôi đi vào các chợ tặng hàng mẫu cho khách để khách trải nghiệm và dùng thử. Những ngày sau đó, tôi rất khó khăn trong việc bán hàng, mặc dù tôi nắm rõ thông tin sản phẩm và chắc chắn là sản phẩm của tôi rất tốt.

Công việc bán hàng lúc đó quả là khó khăn với tôi vì tôi không có cách nào tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình. Tôi suy nghĩ mãi và phát hiện ra rằng, mình không quen họ nên họ không chịu nói chuyện với mình để nghe mình chào hàng.

Vậy là thay vì phải đọc mấy quyển sách bán hàng tôi quay sang đọc sách về giao tiếp. Tôi tin chắc rằng giao tiếp hiệu quả mới là điều kiện quan trọng của một người bán hàng thành công nhất là thị trường lạnh, những người hoàn toàn xa lạ.

Quả nhiên tôi đã đúng, tôi tiếp xúc với các tiệm tạp hóa với tư cách không phải là một nhân viên bán hàng. Tôi đến nói chuyện với họ và lắng nghe họ nói, tôi giúp họ nhiều việc nho nhỏ khi ở chơi tại tiệm của họ…

Tôi áp dụng cho tất cả các tiệm tạp hóa, tôi và họ trở thành bạn của nhau. Rồi sau đó họ cũng hỏi mua hàng của tôi bán thử. Tôi giúp họ bán hàng của tôi cho người tiêu dùng và thế là hàng của họ bán được rất nhiều. Tôi trở thành ngưới bán hàng có doanh thu khá cao và được tăng lương liên tục.

Sau lần thành công đó, tôi luôn áp dụng bài học giao tiếp chân thành với mọi người dù không nhất thiết có bán hàng cho họ hay không. Mối quan hệ bạn bè của tôi mở rộng, nhờ đó tôi thành công trong các công việc tôi làm.

Thật trùng hợp là sau này tôi được quen với các anh chị thành công lớn họ cũng chia sẽ với tôi như vậy. Họ có mối quan hệ cực kỳ rộng, người nào càng có mối quan hệ rộng và càng được nhiều người yêu mến thì thành công càng cao.

Rộng ra hơn trên thế giới, các tỷ phú triệu phú cũng đã viết sách chia sẻ về điều này. Họ khẳng định, khi chúng ta chân thành kết bạn với nhiều người thì chúng ta sẽ thành công, giàu có và hạnh phúc.

Một cách nhìn mới về thành công nói chung và lĩnh vực bán hàng nói riêng được họ đúc kết thành nguyên lý kinh điển này BẠN – BÀN – BÁN.

Chúng ta cùng nhau chia sẻ và trải nghiệm về nguyên lý kinh điển này trong các bài viết sau của tôi các bạn nhé.

Nguyễn Trường Quang, Triệu phú Nhang Sạch
Đăng nhận xét
Blogger Gadgets