QUANG NHANG SẠCH: BÍ MẬT CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG (P3)
Images

BÍ MẬT CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG (P3)

Right Time
Chúng ta đã có RIGHT ME, RIGHT TOOL và bí mật còn lại chính là RIGHT TIME.

Right Time được hiểu là chọn đúng thời điểm để hành động.
Người thầy của tôi là thầy Nguyễn Thái Duy đã từng chia sẻ về việc chúng ta phải biết đón đầu làn sóng mới. Con sóng có dao động hình sin, đi lên-đến đỉnh-đi xuống. Nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội và hành động khi nó đang đi lên thì chúng ta thành công dễ dàng hơn và lên đỉnh.

Xem lại một vòng các doanh nghiệp thành công là do họ biết chọn đúng thời điểm kinh doanh. Thành công tiếp nối thành công. Khi thành công lên tới đỉnh họ lại có thêm ý tưởng mới và tiếp tục thành công mới. Cứ thế họ luôn là người dẫn đầu thị trường.

Thời gian gần đây chúng ta chứng kiến sự thành công vượt bậc của các công ty có xu hướng liên kết cộng đồng, liên kết sức mạnh của nhau để cùng phát triển. Điển hình nhất là các công ty về công nghệ, họ rất thành công.

BE Training là một ví dụ rõ ràng nhất trong việc chọn đúng thời điểm kinh doanh. Thầy Nguyễn Thái Duy đã đưa Internet Marketing vào khi làm sóng chuyển Marketing truyền thống tốn nhiều chi phí sang Marketing online vừa rẻ vừa hiệu quả, có hiệu ứng lan truyền nhanh và xa.

Thầy Duy còn chọn đúng thời điểm khi cho ra các lớp học về làm chủ trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Thầy giúp cho lớp doanh nhân mới làm giàu mà không cần nhiều vốn với mô hình công ty nhỏ gọn hoạt động mạnh trên bốn chân bàn vững chắc : tri thức thời đại, tư duy quản lý tiền bạc, xây dựng hệ thống và tiếp thị - bán hàng theo góc nhìn của ông chủ.

Và đỉnh cao là xu hướng kết nối cộng đồng, bán hàng hội thảo của các doanh nhân thời đại mới bằng các lớp Trainer the Trainer and Leader. Tạo thành hệ thống Marketing và truyền thông cộng đồng. Người chủ doanh nghiệp không chỉ giỏi về chuyên môn, quản lý… mà còn là người biết kết nối cộng đồng, cho đi, chia sẻ làm cho cộng đồng yêu quý, trân trọng và ngưỡng mộ.

Trong cùng cộng đồng hay rộng hơn là trong cùng thị trường, các doanh nghiệp hành động nhanh, dứt khoát sẽ có nhiều người biết và thành công nhanh. Nói đến chăm sóc khách hàng là phải nhắc đến chuyên gia chăm sóc khách hàng Hương Trần với hơn 10 năm kinh nghiệm. Trong khi chị thành công thì những người khác còn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh giống chị.

Các sản phẩm sạch xanh đang lên ngôi, thế là các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm sạch xanh thắng lớn và dẫn đầu thị trường. Đáng kể là Măng Tây Sạch, nước tẩy rửa xanh hiệu Zemos, Nhang Sạch…

Và đặc biệt, con người đang  hướng về tâm linh, hướng về cội nguồn nên các khóa tu, thiền luôn có nhiều người theo học và các sản phẩm tâm linh, liên quan phong thủy được đón nhận mạnh mẽ.

Chúng ta đã nghe, đã thấy nhiều câu chuyện về việc chọn đúng thời điểm luôn thành công. Nếu chúng ta có một ý tưởng kinh doanh mà cộng đồng chưa có và ta cảm nhận đây là xu hướng thời đại thì hãy hành động nhanh vì có nhiều người cũng có ý tưởng giống chúng ta. Trong cộng đồng, khi chúng ta xuất hiện trước thì mọi người sẽ biết ta và đón nhận sản phẩm của ta. Người đến sau sẽ không được cộng đồng đón nhận và không cạnh tranh với ta được.

Cộng đồng luôn phát triển, tăng nhanh về số lượng. Vì vậy, ngày hôm nay ta làm trước, ta kinh doanh trước người khác thì mãi mãi ta luôn chiếm trọn tình cảm của cộng đồng. Ta chăm sóc, phục vụ cộng đồng và thế là ta thành công cùng cộng đồng.

Hãy hành động thật nhanh và dứt khoát. Chắc chắn chúng ta thành công cùng xu hướng thời đại.

Nguyễn Trường Quang, Triệu phú Nhang Sạch


Đăng nhận xét
Blogger Gadgets