QUANG NHANG SẠCH: LÀM CHỦ KHÔNG KHÓ NHƯ CHÚNG TA NGHĨ
Images

LÀM CHỦ KHÔNG KHÓ NHƯ CHÚNG TA NGHĨ


Thầy Nguyễn Thái Duy, thầy dạy tôi làm chủ dễ dàng
Như thế nào là việc khó và việc dễ???
Bạn là thợ sửa xe đạp vậy bạn thấy việc sửa xe đạp dễ hay khó, thưa là dễ
Bạn học kế toán bạn thấy việc làm liên quan đến kế toán là dễ hay khó, thưa là dễ
Chúng ta tạm xếp hai nhóm trên tượng trưng cho nhóm lao động bằng tay, chân và nhóm lao động bằng trí óc.

Nhóm lao động tay chân khi làm việc của mình thì thấy dễ còn làm việc của nhóm lao động trí óc thì thấy khó và ngược lại. Tại sao? Tại vì họ chưa được học những việc đó trước khi họ làm. Nếu họ được học thì họ sẽ làm được và họ sẽ thấy dễ dàng.

Công việc làm chủ cũng vậy thưa các bạn. Bạn đi học, đi làm thuê cho ông chủ thì mãi mãi bạn thấy việc làm chủ là vô cùng khó. Tuy nhiên, nếu bạn làm chủ từ nhỏ thì việc làm chủ đối với bạn là bình thường. Vậy, công việc làm chủ có nơi nào dậy cho chúng ta không?

Có một công thức thế này bạn nghiệm xem đúng không nhé.
LEARN - DO - GROW

LEARN : bất cứ việc gì điều đầu tiên là chúng ta phải học để nắm cái cốt lõi và phương pháp.
DO: học xong thì chúng ta phải làm, phải hành động. Trước là để kiến thức học được thấm vào người chúng ta, sau là để tạo ra kết quả.
GROW: tiếp đến bạn sẽ cảm thấy mình lớn hơn trưởng thành hơn, phát triển hơn.

Quá trình này lập đi lập lại liên tục, giúp ta cảm thấy công việc của mình dễ dàng hơn. Việc làm chủ cũng như thế. Các ông chủ của các công ty lớn hiện tại cũng bắt đầu từ những cơ sở, công ty nhỏ. Họ làm liên tục, liên tục họ mới được như hôm nay.

Điều đặc biệt của người làm chủ là khi bạn đã làm chủ công ty lớn, không may bạn bị phá sản thì trước sau gì bạn cũng gầy dựng lại được. Và như vậy, mọi người mới gọi bạn sinh ra để làm chủ.

Hãy suy nghĩ về việc tự làm chủ các bạn nhé. Hãy thay đổi tư duy của mình, tìm hiểu trên thị trường có nơi nào đào tạo việc làm chủ để tham gia học tập và thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình.

Tôi đang làm chủ ngành kinh doanh của mình, ngành NHANG SẠCH. Tôi may mắn có một nơi đào tạo tôi làm chủ bằng phương pháp HỌC-LÀM-PHÁT TRIỂN nên tôi thấy việc làm chủ không khó. Tôi đang thành công cùng các doanh nhân trong công đồng này, chúng tôi gọi là cộng đồng doanh nhân BE, thế hệ doanh nhân thứ 4: doanh nhân tri thức. Và ngôi trường tôi đang học là BETRAINING.

Hãy khám phá khả năng tiềm ẩn của mình các bạn nhé.

Nguyễn Trường Quang, triệu phú Nhang Sạch
Đăng nhận xét
Blogger Gadgets